Living the day with
gratitude, forgiveness & guidance

- Living Yoga

Chompreeya (Aoy) Reinsch

Yoga | Cats | Plants | Outdoor | Painting | Cooking

chompreeya aoy

“Madam Orgreenique” by Chompreeya (Aoy) Reinsch

ออยชื่อจริงชื่อ ชมปรียา นะคะ 

ชื่อ Madam Orgreenique มาจากการที่ออยได้แต่งงานกับสามีชาวอเมริกัน จึงเรียกตัวเองขำๆว่า Madam ส่วน Orgreenique มาจาก “Organic + Green + Unique”

ออยเป็นคนสร้าง Blog นี้ขึ้นมากเอง ออยสอนโยคะเป็นอาชีพหลักค่ะ เป็นทาสแมวสองตัว ชอบเดินทาง วาดรูป ปลูกต้นไม้ ทำสวน แต่งหน้า ทำอาหาร ชอบเรียนรู้ทำสิ่งใหม่ๆจากกิจกรรมเหล่านี้ และหากิจกรรมใหม่ทำเพิ่มเติมเสมอ จึงสร้าง Blog นี้เพื่อต้องการเอาไว้แบ่งปันสิ่งต่างๆที่ออยได้เรียนรู้มา และก็เพราะการเรียนรู้ไม่มีวันสิ้นสุด และเราควรรู้จักพัฒนาตนสม่ำเสมอให้ทุกๆวัน เราเรียนรู้อะไรดีๆ เราก็ส่งต่อ แบ่งปันให้คนอื่นต่อไปค่ะ นอกจากจะมี Blog นี้แล้ว ออยก็มี YOUTUBE Channel อีกพื้นที่ที่ออยใช้ในการแบ่งปันสิ่งต่างๆเหล่านี้เช่นกัน 

หวังว่าทุกคนจะได้รับสิ่งดีๆไปจากการเข้ามาชม blog นี้ ไม่มากก็น้อยนะคะ 

ส่วนในเรื่องของการขายสินค้าดูแลผิว ออยเลือกสินค้าที่เป็นออร์แกนิค และธรรมชาติที่ตัวเองใช้เอง มาขายให้กับทุกๆคน ภายใต้ชื่อร้าน Madam Orgreenique นี้เลยค่ะ หลักๆแล้วเป็น Star หรือ Dealer ขายสินค้าดูแลผิวของแบรนด์ ARGANNA THAILAND มานานแล้ว ใครสายเขียว อยากบอกเลยว่าไม่ควรพลาดค่ะ  

 

เส้นทางเดินด้านโยคะของออย
 
ออยก็เคยเป็นคนทำงานออฟฟิตเหมือนหลายๆคนนี้แหละค่ะ จบหลักสูตรครูจาก Centered Yoga ของครู Paul Dallaghan หลังจากนั้นก็สอนไป ทำงานไปด้วย จนกระทั่งมีโอกาสลาออกมาเต็มตัว แล้วก็สอนเต็มตัว เคยสอนให้ที่ Lullaby กับ Ashtanga Yoga Center of Bangkok – AYBKK จนกระทั่งมาลาออก หันหลังให้งานออฟฟิตตอนสิ้นปี 2014 เพื่ออกมาสอนเต็มตัว รวมถึงเดินทางไปฝึกที่เมืองมัยซอร์ ประเทศอินเดียกับ R. Sharath Jois จนกระทั่งได้รับอนุญาตให้สามารถสอน Ashtanga yoga ได้จนจบ Intermediate series (Level II) ในปี 2017 
 
ตอนหลังมาเปิดโปรแกรมโยคะสอนเองช่วงเมษายน 2017 ชื่อว่า Shraddha Ashtanga Bangkok – SABKK โดยเริ่มสอนในบ้านอยู่สองปีกว่า จนสร้างตึกเสร็จได้ย้ายเข้าตึกใหม่ตอน กรกฎาคม 2019 ก็สอนเรื่อยมาค่ะ รวมๆแล้วสอนมาประมาณสิบปีได้ ประสบการณ์สอนส่วนมากคือ Led class และ Mysore เคยสอน Vinyasa บ้าง
 
ส่วนในแง่ของการฝึก ฝึกตั้งแต่ปี 2003 ฝึกหลายแบบเลย หาตัวเองไปเรื่อยๆ จนมาเจอ Ashtanga ปี 2010 แล้วก็ฝึกสายนี้เป็นหลักมาตลอดค่ะ ชอบ Ashtanga มากเพราะสอนให้ออยเติบโตทั้งกายและใจ ค้นพบอะไรจากร่างกายตัวเองเยอะมาก เอามาปรับใช้กับชีวิตได้หลายอย่าง ไม่ได้เป็นคนเก่ง มีข้อจำกัดทางร่างกายอยู่บ้าง แต่ทุกวันนี้มีความสุขที่ได้ยืนบนเสื่อ หายใจช้าๆ ทำที่ทำได้ไปเรื่อยๆ ทำไม่ได้ก็วางลง พรุ่งนี้มายืนก็เอาใหม่ค่ะ
Chompreeya